Lỡ xăm hình Phật xóa & sám hối thế nào?

lo xam hinh phat xoa sam hoi the nao 609822131ff4e

HỎI:

Tôi có người quen là Phật tử. Lúc trước vị ấy do tin “có vong theo” và chưa hiểu đạo nên đã xăm hình Phật lên cánh tay (chỗ gần vai) để mong được che chở. Nay vị ấy rất hối hận về việc này nhưng không thể xóa hình xăm đó được vì khá lớn. Xin quý Báo cho biết nếu xăm chồng lên để xóa đi hình Phật ấy có được không? Nếu được, sau khi xóa xong, sám hối thế nào?
 

ĐÁP:

Bạn Thanh Thanh thân mến!

Hiện nay, đối với các hình xăm lớn đậm nét, ngoài phương pháp xóa hiện đại bằng tia laser thì cách xử lý xóa hình xăm bằng cách xăm chồng lên hình cũ (đồng màu da hoặc tạo ra một hình ảnh mới với các ưu khuyết điểm riêng) được xem là tối ưu và khá an toàn, nên phần lớn người ta đều chọn một trong hai cách này.

Khi đã xóa hình xăm, dĩ nhiên hình xăm Đức Phật trước đây sẽ mất đi, nhường chỗ cho hình xăm mới. Theo nhận thức của số đông, xăm hình Đức Phật lên người là điều không nên, dù cho người xăm có lòng tôn kính Phật, có tâm tốt muốn Ngài che chở và gia hộ. Bởi lẽ thân này dù đẹp đẽ đến mấy cũng hôi dơ, bất tịnh. Tuy vậy, điều này cũng không phải tội lỗi quá nghiêm trọng, có thể dẫn đến đọa lạc như các hành vi cố ý xúc phạm, hủy phạm Đức Phật. Nên bạn ấy có thể sám hối để thân tâm được trong sạch.

Sau khi đã xóa hình xăm, muốn sám hối Phật, trước hết bạn ấy phải đối trước tôn tượng, dâng cúng hoa hương, thành tâm lễ bái, thật lòng bày tỏ những sơ suất, nông nổi trước đây của mình với Đức Phật, phát nguyện không tái phạm, nếu có thể tùy duyên hùn phước tôn tạo tượng Phật ở khắp nơi để chuộc lỗi, tích phước. Kế đến, bạn ấy phát tâm giữ giới, tụng kinh, tọa thiền, sám hối lễ bái hồng danh Phật theo các bộ kinh sám như Hồng danh bửu sám, Lương hoàng sám, Thủy sám… cho đến khi thân tâm đều thanh tịnh.
 

Bài viết: “Lỡ xăm hình Phật xóa & sám hối thế nào?”
Nguồn: Giacngo.vn

Xem thêm: https://www.nhacphatgiao.com/phat-phap/

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phong thủy được coi là đại diện cho những thuận lợi từ không gian sống xung quanh (Địa lợi), giúp bổ sung cho vận may từ từ trời (Thiên thời) và vận may ta có từ lúc mới chào đời. Sự kết hợp ba loại vận may Thiên thời - Địa lợi - Nhân hòa sẽ quyết định số phận của chúng ta. Phong thủy sẽ giúp ta kiểm soát và cải thiện vận may trong cuộc sống. Cùng đọc và nghiên cứu môn phong thủy ở trang này nhé: Xem phong thủy chẳng hạn như gioi thieu, phu nu sinh vao nhung thang am lich sau co than tai chieu menh sau ram trung thu loc la day nha tu gio den cuoi nam thoai mai huong thu Khi áp dụng một cách đúng đắn những nguyên lý của phong thủy, bất kỳ ai cũng có thể có được kết quả như mong muốn.