Người ngoại đạo có thể vào chùa tịnh tâm?

nguoi ngoai dao co the vao chua tinh tam 6098117719b63

HỎI:

Tôi là một người theo đạo có nguồn gốc Tây phương. Nay vì hoàn cảnh cuộc sống có phần bế tắc, nhiều lúc thật sự tôi không muốn sống nữa nhưng vì gia đình nên phải cố gắng trong mệt mỏi. Xin hỏi một người ngoại đạo như tôi có thể lên chùa xin ở lại để tịnh tâm một thời gian có được không?

ĐÁP:

Bạn Vân Nguyễn thân mến!

Một cách tổng quan thì cửa Phật từ bi, luôn rộng mở đón tất cả mọi người, không phân biệt tôn giáo, sắc tộc, thành phần xã hội. Chùa là của thập phương nên ai cũng có thể đến chùa chiêm bái, tu học, tịnh dưỡng, suy nghiệm, thiền định.

Tuy vậy, thực tiễn thì còn tùy nhân duyên của bạn với ngôi chùa và vị trụ trì. Nếu được vị trụ trì cho phép thì bạn có thể lưu trú tại chùa để tịnh dưỡng, nghiên cứu, tu học. Nếu vị trụ trì chưa cho phép thì xem như mình chưa đủ duyên, cần gieo duyên với chùa khác vậy.

Bạn cứ đến chùa, xin gặp vị trụ trì và trình bày ý nguyện để gieo duyên. Mỗi chùa có một hoàn cảnh, điều kiện khác nhau nên phải đủ duyên lành mới được lưu trú, tịnh dưỡng. Thiết nghĩ, những ngôi chùa có điều kiện về cơ sở vật chất, khá đông Phật tử lưu trú tu học (ngắn hoặc dài hạn) sẽ dễ dàng tiếp nhận bạn hơn.

Chúc các bạn tinh tấn!

Bài viết: “Người ngoại đạo có thể vào chùa tịnh tâm?”
Nguồn: Giacngo.vn

 

Xem thêm: https://www.nhacphatgiao.com/phat-phap/

Rate this post

Originally posted 2021-05-09 23:44:38.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Owned by naumonchay.com