Nên làm gì khi bản thân – người thân nghi ngờ bị dính mắc với Lạt Ma giả, mạo sư, tà giáo

nen lam gi khi ban than nguoi than nghi ngo bi dinh mac voi lat ma gia mao su ta giao 6098917cf3ad3

Đây là cách giải quyết hợp Đạo thuận đời, và trong Đạo không có phép Thiền nào gọi là nhẫn nhịn khi lẩn tránh không ai biết nhân thân, không ai biết hiện ở đâu, Tu hành ở nơi nào, giấu biệt tăm tích và chỉ mượn lời hay núp sau vài nich ảo trên FB để bao biện. Chúng tôi đã theo dõi và nghe rất nhiều ghi âm những người mạo xưng rao giảng linh tinh bậy bạ nên khi ai núp sau nich ảo viết gì hay mượn lời là chúng tôi biết ngay.

Quá nhiều người nhắn tin hỏi & cầu cứu vì bản thân bị dính mắc hoặc vợ, chồng, con cái, bạn bè bị người mạo danh mê mị. Nhiều người cung cấp thêm các bằng chứng và yêu cầu chúng tôi hãy làm thế này, thế kia nhưng chúng tôi cũng chỉ là những con người bình thường không có khả năng làm gì hơn, chỉ có thể lên tiếng để cảnh báo cho mọi người thức tỉnh đề phòng thôi.

Các bạn nào còn đang do dự không muốn tin mình bị người ta mạo xưng Thánh Tăng Rinpoche lừa gạt thì không nên mất thời gian tranh cãi, tốt nhất các bạn nên yêu cầu người đó khởi kiện ra toà và công khai ra mặt đối chất với những người đưa ra các cáo buộc đó chỉ có như vậy thì mọi việc mới sáng tỏ và các bạn không nên cố chấp không suy xét kiểm chứng và dễ dàng tin theo những điều người ta vẽ vời tạo ảo tưởng, các luận điệu nhằm bao biện, lẩn tránh hay phớt lờ cáo buộc lừa gạt của người mình đi theo.

Còn nếu có người thân của các bạn đã bị mê mị thì cũng đừng cố chứng minh rằng họ đã bị mạo xưng lừa gạt, đang đi con đường sai lầm này kia, nhất là với những người trẻ tuổi thiếu kinh nghiệm sống và đang muốn khẳng định cái tôi thì càng không nên làm như vậy chỉ phản tác dụng.

Tốt nhất là hãy giúp họ tham dự các CT học Triết lý Đạo Phật công khai với các vị Thầy uy tín, chân tu trí tuệ, có tiểu sử lai lịch Tu học sâu dày chân thực rõ ràng, truyền dạy Pháp học Pháp hành có nguồn gốc Đạo Phật  bài bản dễ hiểu. Bởi vì những người bị lừa gạt là do chưa từng được học và chưa biết Đạo Pháp chân thực, hay do mê tín, tham muốn hư danh, ảo tưởng thần thông, cuồng vọng lệch lạc nên mới bị ngộ nhận mà lầm tưởng. Nếu được học hiểu đủ nền tảng căn bản là đương nhiên dần dần họ tỉnh ra thôi.

Và hãy dành nhiều thời gian bên họ để hiểu, lắng nghe và yêu thương họ thật chân tình với tất cả tấm lòng của mình, tránh phán xét, áp đặt, tránh dò xét, giảng giải, nói nhiều. Vì tôi nhận thấy những người bị các mạo sư và tà phái lừa phỉnh vào nhóm này nhóm nọ, thành mê mị sùng bái giáo chủ đa phần xuất phát từ sự cô đơn, cảm thấy lạc lõng, không được yêu thương ủng hộ, trong gia đình, không được nhìn nhận động viện, mà hay bị chê bai phê phán, thiếu sự quan tâm, thiếu thốn tình cảm, hoặc đang gặp các bất trắc trong công việc, đổ vỡ hoặc xa gia đình, thân thể bệnh tật, hoặc tương lai mờ mịt, tâm trạng chán nản, mà lại không có điểm tựa tinh thần, không có ai thấu hiểu và chia sẻ, không có giải pháp nên mới dễ bị người ta nhử mồi làm mê mị và tìm cách dẫn dắt trói buộc.

Những CT học Đạo như vậy nhóm ACE chúng tôi đều đứng ra thỉnh mời các vị Thầy uy tín tổ chức vài kỳ mỗi năm và từ tháng 9 đến tháng 12/2017 tới đây sẽ tổ chức khoá học mới tại Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng mở cho tất cả những ai muốn tham dự và hoàn toàn miễn phí.

Anh/ Chị Em nào muốn tham dự thì có thể đăng ký với em Thuỳ Anh 098 8431933 / [email protected] để đăng ký và nhận thông báo.

Nếu có điều kiện hơn nữa thì hãy cung cấp tài chính & rủ người thân tham dự một khoá thực hành Thiền 1 tuần tại Làng Mai Thái Lan của Sư Ông Thích Nhất Hạnh hoặc đi dự một chương trình Pháp hội Đức Đạt Lai Lạt Ma XIV truyền dậy các Pháp căn bản tại Dharamsala, Ấn độ. Khoá tu Làng Mai có thể liên hệ trực tiếp tại www.langmai.org. các CT Pháp hội Đức Đạt Lai Lạt Ma có lịch và có thể theo dõi trực tiếp bằng tiếng Việt trên trang www.dalailama.com và có thể tìm nghe lại tại www.livestream.com

Họ nghe những lời dậy Đức Đạt Lai Lạt Ma phá chấp và soi sáng cho thì họ sẽ hiểu đâu là con đường chân thực của vị Thầy thật sự yêu thương chỉ ra cho họ. Họ hành Pháp Chánh niệm tỉnh thức và được lâm mẫn cận kề với Tăng Ni Làng Mai thì sẽ hiểu thế nào là sống trong an vui yêu thương và thế nào là người chân Tu trí tuệ.

Tôi xin đưa hai ví dụ này không phải là có ý chỉ có hai nơi này mới học được. Mà ở khắp nơi luôn có rất nhiều vị Thầy Chân tu và Trí tuệ, những vị Bồ tát không nghĩ bàn nữa. Nhưng tôi chọn hai ví dụ là Thầy Thích Nhất Hạnh và Đức Đạt Lai Lạt Ma vì đó là hai vị Thầy Chân tu và Trí tuệ điển hình, các Ngài có thể dậy và dẫn dắt vượt bậc và tuyệt vời,  Pháp môn Làng Mai của Thầy Thích Nhất Hạnh & con đường Bồ đề tâm để Tu tập đạt Trí tuệ Bát nhã và sống bằng yêu thương lợi tha của Đức Đạt Lai Lạt Ma truyền dậy thì ai bước theo, áp dụng hành theo đều có thể tìm thấy an vui hạnh phúc và trở thành nguồn an vui hạnh phúc lan toả cho mọi người thoát khỏi đau khổ thất vọng dằn vặt

Chúc tất cả mọi người sẽ tìm được sự an vui hạnh phúc trong cuộc sống và cùng hướng về những con đường Chánh Pháp của Đức Phật chỉ dậy.

Cầu nguyện những người mạo xưng và mê lầm sẽ nhận được mọi yêu thương và hồi hướng công đức của tôi và các bạn Đạo để mau chóng thức tỉnh về với Thiện tâm và Chánh Pháp.

Trên đời ai cũng có sai lầm, và chúng ta không đấu tranh đúng sai, không phân phe ta phe họ các bạn nhé. Chúng ta chỉ làm việc thiện và hữu ích thôi.

Chúc cả nhà cuối tuần an vui hạnh phúc

Xem thêm: https://www.nhacphatgiao.com/phat-phap/

Rate this post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Owned by hoclamketoan.com