Cách nào đuổi được kiến, gián mà không mang tội sát sinh?

cach nao duoi duoc kien gian ma khong mang toi sat sinh 6098a04d60285

HỎI: Bếp nhà tôi có quá nhiều kiến, gián. Dù tôi đã dọn dẹp, lau chùi, vệ sinh sạch sẽ, không để vương vãi thức ăn thừa, dùng nhiều hương liệu thực vật để xua đuổi mà không gây hại cho chúng nhưng không kết quả. Mong quý Báo hoan hỷ hướng dẫn tôi làm thế nào để đuổi được kiến, gián đồng thời vẫn giữ được giới không sát sinh.

ĐÁP:

Bạn Đức Kim thân mến!

Ngoài những cách đã làm, bạn hãy bịt kín các kẽ nứt của tường và nền nhà, tăng cường các lớp cửa lưới, tìm cách ngăn chặn các ngả đường mà kiến, gián có thể xâm nhập. Dọn dẹp nhà bếp sạch và gọn hơn nữa để kiến, gián không còn thức ăn và chỗ ẩn nấp. Nếu được thì thay một tấm lợp màu trong để tăng thêm ánh sáng và khô ráo cho nhà bếp. Bên ngoài vườn nhà, bạn cần vệ sinh sạch sẽ hơn để ngăn chúng từ xa. 

Bạn nên thay đổi các hương liệu, tinh dầu thực vật khác để xua đuổi kiến, gián. Vấn đề ngăn chặn và xua đuổi côn trùng rất cần sự nhẫn nại với tâm từ. Hiện cũng chưa có cách ngăn trừ côn trùng xâm nhập nhà bếp hữu hiệu nên cần kết hợp cả phòng và chống. Nếu số lượng kiến, gián giảm bớt là tín hiệu đáng mừng.

Không nên quá kỳ vọng chúng sẽ biến mất hoàn toàn, vì ngay cả cách dùng hóa chất phun xịt trực tiếp lên kiến, gián, ngoài việc mang tội sát sinh cũng chỉ có giá trị tạm thời mà thôi, không giải quyết triệt để vấn đề. 

Chúc bạn tinh tấn!
 

Xem thêm: https://www.nhacphatgiao.com/phat-phap/

Rate this post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Powered by mangketoan.com